5 kỹ thuật massage body cơ bản nhất trong nghề

Để trở thành một nhân viên Spa chuyên nghiệp bạn không thể không biết đến các kỹ thuật massage body cơ bản.  Nó chính là nền tảng giúp bạn phát triển các kỹ thuật massage nâng cao với nhiều cách làm khác nhau.

massage body

Massage body là một kỹ thuật mà bất cứ một nhân viên hay tổ chức Spa nào cũng cần có. Dù bạn làm bên tóc, móng hay da, trị liệu hay nghỉ dưỡng thì kỹ thuật massage body luôn là cần thiết. Tuy nhiên Masage body là một lĩnh vực với thế giới kiến thức vô cùng rộng lớn. Để có thể trở thành một nhân viên Spa chuyên nghiệp thì bạn phải am hiểu 5 kỹ thuật massage body cơ bản nhất sau đây.

Kỹ thuật massage body đầu tiên chính là xoa. Kỹ thuật xoa được thực hiện bằng lòng bàn tay hoặc ngón tay. Tùy thuộc vào mục đích của kinh doanh Spa và yêu cầu của khách hàng mà bạn có những kỹ thuật xoa khác nhau cho phù hợp.

Đối với một Spa chăm sóc sắc đẹp bạn cần biết về kỹ thuật massage body kết hợp với các loại nguyên liệu tinh dầu để dảm bảo hiệu quả. Vì vậy, kỹ thuật xoa đảm bảo chăm sóc da tốt nhất là kết hợp tinh dầu masage thích hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xoa theo cách luôn hướng lên trên phần đầu và xoa theo vòng tròn. Sử dụng lực xoa vừa phải để không làm ảnh hưởng đến cảm giác của khách hàng và đảm bảo hiệu quả. Đối với Spa kinh doanh các loại hình Spa khác đều có kỹ thuật Masage body riêng biệt hoặc nâng cao nên chúng tôi sẽ đề cập ở một chia sẻ khác nhé.

1. Xoa

massage body

Kỹ thuật xoa bóp khác với kỹ thuật xoa ở sự kết hợp lực tay và cách sử dụng tay khi masage. Trong kỹ thuật massage body này thì phần ngón tay và các khớp tay sẽ được sử dụng nhiều hơn. Xoa bóp giúp làm thư giãn các cơ trên cơ thể và giúp xua tan mệt mỏi, đau nhức và có một số tác dụng cho da.

Kỹ thuật xoa bóp được thực hiện tương tự như động tác vuốt ve nhưng sử dụng lực mạnh hơn. Nó khác hẳn với xoa bóp thông thường và cần có một sự bài bản, chuyên nghiệp mới có thể phát huy tác dụng. Để có thể làm được điều này bạn nên đi học massage body để rèn luyện kỹ năng xoa bóp và các kỹ thuật massage body khác.

2. Vuốt

massage body

Vuốt là một kỹ thuật có sự tiếp sức trực tiếp giữa lòng bàn tay hoặc đầu các ngón tay lên da của cơ thể. Vuốt cũng giúp làm giãn các cơ và kích thích mạch máu lưu thông dưới da.

Kỹ thuật vuốt đòi hỏi sự tiếp súc liên tục giữa tay và cơ thể để đảm bảo hiệu quả không gián đoạn. Đồng thời đối với Spa chăm sóc da thì cần lưu ý luôn vuốt hướng lên trên để tránh làn da bị chảy xệ.

3. Bấm

Trong tất cả các kỹ thuật massage body thì đây là điều khó thực hiện nhất. Kỹ thuật bấm đòi hỏi sự am hiểu sâu sắc của nhân viên Spa về các huyệt đạo cũng như xác định điểm bấm. Nếu kỹ thuật không đúng nó còn gây đến những tác hại nghiêm trọng.

Kỹ thuật bấm là việc sử dụng điểm tiếp xúc trực tiếp trên một vùng cơ thể. Và ngón cái chính là bộ phận sử dụng chủ yếu. Một số lưu ý khi sử dụng kỹ thuật massage body này là không bao giờ dùng lực mạnh tai các vùng có mạch máu lớn, khớp xương và cột sống.

4. Đấm

Kỹ thuật đấm sử dụng các mặt của lòng bàn tay để thực hiện. Nhân viên masage sẽ khum bàn tay vào và thực hiện kỹ thuật masage body này trực tiếp lên các vùng cơ thể. Lực đạo của kỹ thuật đấm phụ thuộc và từng vùng cơ thể nhưng hầu hết là khá nhẹ nhàng. Kỹ thuật đấm giúp thả lỏng các cơ và tăng lưu lượng máu cho hệ thần kinh.

5 kỹ thuật masage body trên đây đều là những kỹ thuật cơ bản nhất mà bất cứ một nhân viên Spa nào cũng nên biết. Tuy nhiên, để có thể sử dụng thuần thục và hiệu quả 5 kỹ thuật này thì ban cần có một sự hướng dẫn bài bản và chuyên nghiệp ban đầu. Việc đăng ký một lớp học masage body là điều cần thiết và bổ ích.